Khai thác lợi ích của điện toán đám mây, tại sao không?

Có thể thấy được rằng các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng chuyển sang sử dụng nền tảng đám mây (Cloud) so với điện toán truyền thống trước đây. Nguyên nhân của xu hướng này là do sự thuận tiện trong sử dụng, tiết kiệm chi phí chung cũng như mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Vậy những tính năng phổ biến nàokhiến Cloud đang dần trở thành sự lựa chọn của các tổ chức thuộc mọi loại hình, quy mô và ngành nghề?

Khả năng mở rộng: Các máy chủ trên Cloud không bị hạn chế lưu trữ như hệ thống máy chủ vật lý, điều này giúp đáp ứng được nhu cầu ngày càng gia tăng về lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp.

Tăng cường cộng tác: Thông qua việc đồng bộ hóa, Cloud cho phép truy cập dữ liệu đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều này tạo điều kiện cho việc chia sẻ dữ liệu cũng như sử dụng dữ liệu mọi lúc mọi nơi, gia tăng khả năng cộng tác khi thực hiện các công việc liên quan.

Tiết kiệm chi phí: Để có một hệ thống lưu trữ dữ liệu đủ lớn cho nhu cầu hiện tại và cả tương lai, đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn một mức chi phí đầu tư ban đầu vô cùng lớn vào cơ sở hạ tằng. Tuy nhiên, đối với Cloud, doanh nghiệp có thể tính toán và chỉ chi trả cho phần tài nguyên mà mình sử dụng.

Linh hoạt trong quy mô: Với Cloud, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp lượng tài nguyên thực sự cần, bên cạnh đó có thể điều chỉnh quy mô sử dụng Cloud tăng hoặc giảm khi nhu cầu kinh doanh thay đổi.

Tóm lại, Cloud giúp cho việc phát triển doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn, không những đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà ngay cả những doanh nghiệp lớn đa quốc gia.

%d bloggers like this: